Trang nhà

Bí ẩn sấm truyền Maya về ngày Tận Thế

tomboy_01
T5, 07/04/2011 - 07:55
Hình của tomboy_01
Lời tiên tri xuyên thế kỷ

Những thông tin về tai hoạ thảm khốc diễn ra trên phạm vi toàn thế giới trong năm 2011, 2012 đã được những nhà tiên tri dự báo. TS. Chu Xuân Giao (Viện Khoa học xã hội Nhân Văn) cho biết: Ông đã từng công tác tại Nhật Bản, trên những ngôi đền thiêng đã xuất hiện sấm truyền nói đến ngày tận thế.

Đất nước này sẽ phải hứng chịu một thảm họa thiên tai khủng khiếp. Và thực tế, thảm hoạ động đất, sóng thần kéo theo khủng hoảng hạt nhân khiến Nhật Bản đang phải đương đầu với những khó khăn chất chồng.
Những lời sấm truyền như vậy cứ treo lơ lửng, thách thức con người. Sấm truyền Maya được nhắc nhiều với ngày tận thế là 21/12/2012, đó là ngày Đông chí, kết thúc lịch Maya để mở ra một kỷ nguyên mới của thiên hà.

Có người không tin vào sấm truyền này và giải thích những chữ cổ (được coi là của người Maya trên đất Mexico ngày nay) là của một nhà thám hiểm, ông ta bị lạc đường vào một khu rừng và ghi lại vào tấm bia đá lịch trình của mình để đời sau nhắc tới ông.

Tuy nhiên, những nhà truyền giáo thì cứ khẳng định đó là sấm truyền và khẳng định ngày tận diệt của thế giới. Tất cả thông tin này vẫn chưa một ai có thể khẳng định chắc chắn. Bởi lẽ việc giải mã những điều thần bí ấy chỉ là cách hiểu, cách lý giải dựa trên những hiểu biết, nghiên cứu của con người hôm nay.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải từ những tìm hiểu của mình đã xâu chuỗi những lời tiên tri từ 500-2000 năm trước, từ lời tiên tri của Vanga, Sấm Trạng Trình (Nguyễn Bỉnh Khiêm), lịch Maya và cả cuốn sách "Trung Quốc nhị thiên niên nhi dự ngôn" tức là những dự báo 2000 năm của Trung Quốc.
Những nhà tiên tri đã dự báo những điều không tốt từ thiên nhiên ảnh hưởng đến nhân loại. Theo nhà tiên tri Vanga dự báo từ năm 2010 trở đi thiên nhiên sẽ có những biến cố rất lạ với động đất, núi lửa, sóng thần, bão lụt... còn lịch của Maya với ai tin có ngày tận thế thì những tiền triệu của kết thúc này đã xảy ra từ trước rồi, với sấm Trạng Trình thì cũng có những biến cố xảy ra rất lớn với Việt Nam và thế giới.

Nhiều nhà nghiên cứu đã tìm ra những điểm chung của những lời tiên tri cách chúng ta nhiều năm. Đó là sự thảm họa thiên nhiên huỷ hoại cuộc sống của con người. Đó là bài học mà thiên nhiên dành cho con người vì tham vọng và lòng hận thù của con người quá lớn, chỉ khi sợ thì mới biết kiềm chế.

Mà ngày đó theo các nhà tiên tri, chúng ta luận dịch ra thì không xa nó rơi vào từ năm Dần, năm Mão. Tiên tri của Lưu Bá Ôn 1 vạn người nghèo chỉ còn 1/10 tức 1000 người; 1 vạn người giàu còn 3-4 người. Còn sấm Trạng Trình nói "10 phần chết 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới ra thái bình".

Nhiều cách kiến giải

Mở cửa thế giới huyền bí, giải được những lời sấm truyền, ký truyền luôn là điều khát khao của người nghiên cứu khoa học hôm nay. Rất nhiều nhà nghiên cứu cùng đưa ra cách lý giải cho mình dựa trên sự hiểu biết của bản thân và liên kết những sự kiện mà cuộc sống đang diễn ra.

Cũng từ 4 câu sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm người ta phiên bản ra các cách lý giải không liên quan gì đến nhau. Vì nó là những điều mà tiền nhân dự báo, chính vì thế ai muốn hiểu thế nào theo logic của mình cũng thấy hợp lý không khiên cưỡng. Việc đưa ra những suy đoán, dự định cũng chỉ là những phán đoán.

Chẳng hạn việc sấm Trạng Trình tiên tri về giải phóng Thủ đô:"Cửu cửu kiền khôn vĩ địch; Thanh minh thời tiết hoa tàn; Trực đáo dương đầu mã vĩ; Hồ binh bát vạn nhập Tràng An". Muốn giải thích được câu sấm này phải hiểu biết rất nhiều về lịch sử, chứ không phải ai cũng ngồi mà giải được.

Ở đây bốn câu sấm được giải là 81 năm Pháp đặt dấu ấn đô hộ Việt Nam, tính đến tháng 3 bắt đầu tiến quân chiến dịch Điện Biên Phủ, Pháp đã suy yếu, đến cuối năm Ngọ (1954) quân ta tiếp quản Thủ đô. Giải thích logic như vậy thì người ta thấy chấp nhận được, chứ cứ giải thích vu vơ thì không chấp nhận được.

Nhìn nhận bằng thực tế những biến đổi của Trái đất hiện nay, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho rằng, những lời tiên tri ấy có thể ứng nghiệm ở một mức độ nào đấy. Thiên tai mang tính khốc liệt hơn, tàn bạo hơn cũng đã diễn ra vài năm nay rồi.

"Cũng không phải là nhà tiên tri khi chúng ta nhìn thấy những tiền triệu của bệnh nhân như mụn nhọt, màu da không tốt thì người này có nhiều bệnh. Còn với Trái đất của chúng ta cũng có những biến cố không thể đoán định được khi biến đổi toàn cầu đang xảy ra, nước biển dâng, con người lệ thuộc nhiều vào khoa học kỹ thuật, tàn phá thiên nhiên.

Chính vì vậy, đến một lúc nào đó con người phải đứng trước sự phán xử. Bên Thiên chúa giáo gọi là Ngày phán xử cuối cùng, nhưng không phải cuối cùng mà cái đấy người ta gọi là đợt "Lọc người" ông Giác Hải nói.
Theo nhiều nhà nghiên cứu này, chỉ thời gian mới kiểm chứng được những lời tiên tri. Tuy nhiên, không hẳn tất cả những lời tiên tri đều đúng và đều có thể lý giải được. Người ta có thể lý giải những lời tiên tri ấy theo cách có lợi cho mình, nhất là trong vấn đề thuyết giáo nhằm tìm sự ủng hộ của nhiều người cuồng tín.

TS tâm lý, xã hội học Trịnh Hoà Bình cho rằng, có những điều người đời tự tạo ra để gửi vào đó những thông điệp nhằm quy tụ lòng người vì một mục đích nào đó. Ở đó, có thể là mục đích cao đẹp nhưng cũng có thể nhằm vụ lợi. Ông đã lấy một ví dụ của tiền nhân, khi Nguyễn Trãi tham gia vào nghĩa quân Lam Sơn của Lê Lợi.

Nguyễn Trãi là người tài khí, văn võ toàn bích nên nhiều người quá yêu mến. Để khẳng định mình chỉ là "quân" của chủ tướng Lê Lợi, Nguyễn Trãi đã bí mật cho người lấy mỡ bôi vào lá cây chữ "Nguyễn Trãi vi quân, Lê Lợi vi thần". Những chiếc lá được thả xuống, kiến đục thành chữ. Người ta cho rằng đó là ý trời, là sấm truyền của đức tối cao nên một lòng theo Lê Lợi.

Cũng rất khó lý giải thời điểm ứng vào sấm truyền, ký truyền của những nhà tiên tri. Bởi thời điểm các nhà tiên tri Phương đông đưa ra đều ứng vào các năm Tý, Sửu, Dần, Mão nhưng cứ 12 năm lại quay lại những năm như vậy.

Ông Giác Hải cho rằng: "Theo các nhà chiêm tinh học thì khoảng năm 2012-2013 sẽ có bão từ rất mạnh. Bão từ sẽ ảnh hưởng tới đời sống của con người, làm hư hại những máy móc, thiết bị khoa học kỹ thuật. Như vậy, các nước có khoa học kỹ thuật hiện đại càng chịu ảnh hưởng lớn.

Đó chính là cơ sở khoa học cho thấy những thảm hoạ thiên tai đã và đang đe doạ trái đất ứng với những lời tiên tri. Như vậy những dự báo về thiên tai của Trái đất là có căn cứ khoa học"- từ việc phân tích những sự việc đang thực tế diễn ra.

Bài bình luận

conchuota4
T5, 07/04/2011 - 20:42
  • Hình của conchuota4
  • vai thang nay luon!
stay hungry stay foolish!
tomboy_01
CN, 10/04/2011 - 10:54
  • Hình của tomboy_01
  • Nói gì á gậm nhấm ?
••¤(`×[¤ (Thích Đức Duy) ¤]×´)¤••
conchuota4
T4, 20/04/2011 - 13:31
  • Hình của conchuota4
  • TOM llục thùng rác hơn cả mình đấy chứ!
stay hungry stay foolish!
nightofpassion_ch
T7, 23/04/2011 - 23:21
  • hix...mình chưa muốn chết...vẫn còn iu đời lắm lắm!
Khi bạn chọn hy vọng tất cả đều có thể.