Trang nhà

LỄ TÌNH NHÂN-dành cho các mem còn độc thân

everlastinglove...
T3, 07/02/2012 - 20:21
Hình của everlastinglove_someone_more
Có 3 ngày lễ tình nhân – Valentine trong năm?

Mọi người đều biết đến Valentine đỏ ngày 14/2, nhưng bạn có biết còn có 2 ngày Valentine khác trong năm.Xin mời bạn cùng khám phá lịch sử, ý nghĩa của 3 ngày này nha.

1, Valentine Đỏ (14/2)
Valentine Đỏ (14/2) là ngày lễ Tình nhân truyền thống, ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới đều mong chờ. Truyện kể rằng, ở một xứ sở xa xôi, có một vị hoàng đế độc tài muốn ngăn cấm nam nữ yêu nhau. Nhưng dù ông ta có ngăn cấm bằng mọi cách thì những người yêu nhau vẫn đến với nhau. Cảm động trước những tình cảm chân thành này, giám mục Valentine đã hi sinh sự sống của mình để cùng những cặp tình nhân đến với Thiên đường. Và ngày lễ Tình yêu ra đời! Valentine Đỏ là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại. Vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương …

2, Valentine Trắng (14/3)
Vì tình yêu luôn mới mẻ mỗi ngày, người ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ dịu dàng, nên một ngày Valentine dường như là không đủ. Bởi vậy, từ đất nước mặt trời mọc, một ngày lễ Tình nhân nữa ra đời và nhanh chóng được các bạn thanh niên đón nhận. Valentine Trắng ra đời từ đó!

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White day. Đây là một cơ hội tuyệt vời để những người yêu nhau được ở bên nhau. Valentine Trắng diễn ra sau Valentine đúng một tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ.

Valentine Trắng là ngày để teen boy tặng quà lại cho bạn gái. Valentine Trắng là ngày mà phe kẹp nơ rất yêu. Những món quà từ đối phương có thể là chocolate đen hoặc trắng, trang sức hay ấn tượng hơn là … đồ chíp trắng tinh.

Ngày nay, Valentine Trắng không chỉ phổ biến ở Nhật Bản mà còn được giới trẻ ở Hàn Quốc, Philippin và cả ở Việt Nam tổ chức vào ngày 14/3.

3. Valentine Đen (14/4)
Mới nghe chắc ai cũng thấy ngày lễ này thật kỳ lạ phải không? Màu đen thường khiến người ta nghĩ đến những điều không tốt lành. Nhưng sự thực lại không như bạn nghĩ đâu! Valentine Đen (hay Black Valentine, Black day) vẫn được các bạn trẻ Hàn Quốc kỷ niệm mỗi dịp 14/4. Khác với tên gọi có phần “đen tối”, đây là ngày để những bạn chưa tìm được một nửa của mình hay những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân cùng tụ họp và làm nên những party sôi động. Ai bảo những người cô đơn là buồn nào? Các bạn ấy cũng hẹn hò nhau, mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mỳ đen truyền thống Jachang. Ngày này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những phong chocolate ngọt ngào và nhâm nhi ngon lành như một món quà tự thưởng cho cuộc sống độc thân vui vẻ của mình! Đến đây chắc các bạn cũng có thể hiểu hơn về ngày Valentine đen – ngày của “hội độc thân” rồi đúng không?

Ngày lễ Tình yêu dù ở sắc màu nào cũng đều ngọt ngào với mọi người.