Trang nhà

Lời ước hẹn cao cả

Andromeda
T2, 05/11/2007 - 14:42
Phải nói sao nhỉ, 1 câu chuyện đáng để đọc,........................để dành cho 1 thế hệ thanh niên chỉ biết sống thực dụng mà quên mất giá trị thực sự của tình yêu............để cho 1 lớp những thanh niên trẻ, khỏe, tràn đầy sức sống như Hoàng Thùy Linh, ....phải suy nghĩ lại về cách sống của mình, cách làm của mình.............
Lời ước hẹn cao cả


Họ gặp nhau trong một bệnh viện khi đang đi dạo. Cả hai đang ở độ tuổi 17. Trong một chớp mắt, bốn mắt nhìn nhau, hai trái tim non trẻ rộn lên một niềm xúc động sâu sắc.

Họ đọc trong mắt nhau một nỗi thương cảm bi ai. Kể từ hôm đó họ không còn cô đơn nữa.

Đến một ngày cả hai được thông báo rằng bệnh tình của họ không có cách nào chữa trị nữa. Trước khi được gia đình đón về nhà, họ ngồi bên nhau một buổi tối, hẹn hò cùng nhau cố gắng vượt qua số phận. Họ hứa sẽ mỗi tuần viết cho nhau hai lá thư để chúc phúc và động viên nhau. Rồi hôm sau họ chia tay nhau.

Thấm thoắt đã ba tháng trôi qua. Cô gái ngày càng yếu ớt. Một hôm cô gái cầm trong tay bức thư của chàng trai gửi đến rồi thanh thản khép đôi bở mi, miệng thoáng mỉm cười mãn nguyện. Bà mẹ cuống cuồng gọi con, nhưng cô gái đã ra đi. Bà gỡ lá thư trong tay cô ra và đọc: " ... Khi số phận đã đùa giỡn với sinh mệnh của em, em không nên sợ hãi vì bên cạnh em luôn có anh và mọi người quan tâm đến em. Anh đang khoẻ dần lên, anh sẽ đến với em một ngày gần đây, em sẽ không cô đơn".

Hôm sau bà mẹ mở tủ của con gái, phát hiện ra vài chục lá thư đều do con gái bà viết, bỏ sẵn vào phong bì, dán tem đàng hoàng. Phía trên tập thư là mẩu giấy cô con gái viết cho bà mẹ. "Mẹ ơi, đây là tập thư con viết cho một người bạn trai mà chúng con đã có lời hẹn ước đi cùng nhau suốt quãng đời còn lại. Nhưng con thấy mình yếu đi nhanh chóng, sợ không giữ được lời hứa ấy. Con đã viết sẵn những lá thư này, mỗi tuần mẹ gửi giúp con một lá cho anh ấy để anh ấy nghĩ con vẫn còn sống và đang động viên anh ấy vượt lên trên bệnh tật. Con chỉ mong anh ấy có đủ niềm tin để sống tiếp. Con gái của mẹ".

Bà mẹ lần theo địa chỉ ghi trên bì thư để đến nhà chàng trai. Bà nhìn thấy trên bàn là một tấm ảnh của một thanh niên trẻ, tràn đầy sinh khí và sức sống được viền dải băng đen. Bà vô cùng ngạc nhiên khi biết chàng trai đã ra đi cách đây một tháng. Bà mẹ chàng trai nước mắt lưng tròng chỉ vào chồng thư đặt bên cạnh khung ảnh và kể rằng: "Con trai tôi đã mất cách đây một tháng, nhưng trước khi ra đi, nó dành ba ngày ba đêm để viết những lá thư này. Nó nhờ tôi mỗi tuần gửi cho cô bạn gái nào đó một lá. Nó bảo cô gái ấy cũng đang trông mong chờ đợi sự cổ vũ động viên của nó. Thế là cả tháng nay tôi thay con trai gửi những lá thư này đi, không biết cô gái ấy có nhận được không..."

Bà mẹ của cô gái lao đến ôm chầm lấy bà mẹ của chàng trai và khóc không thành tiếng. Khi hai bà mẹ đã hiểu ra tất cả, hai bà quyết định vẫn cứ hàng tuần gửi cho nhau một lá thư mà con họ đã để lại. Họ bảo làm như thế để "Vì một ước nguyện cao cả..."
 
Trích:  ThachThao'Blog

Bài bình luận

angel
T3, 06/11/2007 - 15:40
 • angel cũng từng xem 1 bộ phim với nội dung cũng tương tự như vậy đó, và quả thật là rất cảm động


  Khi số phận đã đùa giỡn với sinh mệnh của em, em không nên sợ hãi vì bên cạnh em luôn có anh và mọi người quan tâm đến em. Anh đang khoẻ dần lên, anh sẽ đến với em một ngày gần đây, em sẽ không cô đơn".


  angel thích nhất đoạn này đó.

BlackGem ♥
Andromeda
T4, 07/11/2007 - 17:38
 •    Quả thật là một câu chuyện đầy ý nghĩa ! Lần đầu tiên đọc câu chuyện này Tiêu đã không thể cầm nước mắt ....... sao lại mạnh mẽ và tràn đầy nghị lực đến thế !
angel
T6, 09/11/2007 - 17:59
 • ái chà chà, chủ tịch tiêu mà cũng bít rơi lệ ưh ? hơi bị khó tin đấy!!!!!
BlackGem ♥
tomboy_01
T2, 12/11/2007 - 07:39
 • Hình của tomboy_01
 • Chuyện khó tin nhưng có thật đóa ! Ngay cả anh đây ( 1 người cứng rắn ) mà cũng xao động trong tim chút ít khi đọc những dòng thư này . Chuyện đời đôi khi ko diển ra như ta mong muốn . Một khi giấc mơ đã thành sự thật thì cũng là lúc chúng ta mất đi một vài điều quý giá ... Hãy trân trọng lấy những gì mình đang nắm giữ đừng để khi mất đi rồi mới thấy tiếc nhá


  Chuyện tình yêu bao giờ cũng đẹp . Nhưng tình trong tình còn đẹp hơn . Nếu tình yêu đó có thể vượt qua được cánh cửa của thần chết thì tình yêu đó còn vượt lên trên tất cả những cái đẹp và đẹp hơn bao giờ hết !

••¤(`×[¤ (Thích Đức Duy) ¤]×´)¤••
PhươngNhi
T2, 10/12/2007 - 11:43
 • Có lẽ tình yêu rồi sẽ làm được tất cả. 
Cuộc đời của mỗi con người là một câu chuyện ly kỳ do Thượng Đế viết nên.
tomboy_01
T5, 13/12/2007 - 10:02
 • Hình của tomboy_01
 • cầu mong cho số fận sẽ như thế ! Nhưng chắc gì 1 tình yêu đẹp sẽ đi đến 1 kết quả tốt khi cả 2 ko cùng chung 1 ý nghĩ sẽ làm cho tình yêu này đẹp hơn ?
••¤(`×[¤ (Thích Đức Duy) ¤]×´)¤••