Trang nhà

MÌ TÔM SỐNG CHO A4PRO

conchuota4
T5, 15/11/2007 - 21:33
Hình của conchuota4

 Hôm trước đoc một cuốn sách , tưa đề của cuốn sách đó làm cho Chuột nhớ dến món mì sống mà a4 bọn mình lúc trước hay ăn vói nhau.Cuốn sách có tựa là SÚP GÀ CHO TÂM HỒN, nội dung là những câu chuyện giúp cho con người cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa , biết chia sẽ  và sống có ích hơn.Những bạn nào đã đọc cuốn sách này chắc cũng biết tại sao cuốn sách co tựa đề kỳ quặc:Súp GÀ CHO TÂM HỒN, vì tác giả của cuốn sách này giải thích rẳng , mỗi khi ông bị bệnh , mẹ của ông hay nấu súp gà cho ông, và mỗi lần ăn xong ông cảm thấy người mình khỏe trở lại như những câu chuyện  trong cuốn sách giúp con nguời cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn.Chuột nghỉ đến món mì sống mà bọn mình hay ăn nó cũng giống món súp gà đó, rất ngon và rất vui khi bọn mình ăn cùnng nhau.Chộut muốn đuọc ăn lại món mì đó, nhưng với một huơng vị mới, đó là món mì đuợc làm từ những câu chuyện mà các bạn sưu tập, đọc hay của chính các bạn, những câu chuyện mang ý nghĩa cuộc sống, như những liều thuốc nuôi dưỡng tâm hồn  con người mà các ban gửi đến trong chuyên mục này.Nếu những ai quan tâm đến đề tài này thì mỗi lần ghé vào a4 hãy nhớ mang theo một câu chuyện để kể cho Chuột  và các cư dân của a4 cùng đọc và cùng cảm nhận cuộc sống.Hy vọng nhận đuơc nhiều câu chuyện từ các cư dân của a4pro ,để món súp gà -món mì sống của chúng ta ngon hơn, đậm đà hơn, và ý nghĩa hơn.


 

Bài bình luận

nhokho_dloc
T6, 16/11/2007 - 11:57
 • THẰNG BÉ ĂN XIN...


  Đêm thành phố ồn ào và sáng rực. Quảng trường trước sân vận động chật ních người, bao nhiêu khuôn mặt bao nhiêu dáng hình trộn lẫn vào nhau. Thằng bé ăn xin đi hết bàn nước này đến bàn nước khác chìa ra chiếc mũ cũ rách cầu xin sự thương tình và lòng trắc ẩn của mọi người.


  Nhiều người lắc đầu, nhiều người lơ đễnh rút ví, một hai đồng lẻ đáng là bao. Sau một hồi xin xỏ, thằng bé dừng lại trước khu vui chơi trẻ em, chiếc đu quay xoay tròn trong mắt nó, ánh sáng xanh đỏ tràn đầy trong mắt nó. Nó không rời mắt khỏi đó, thậm chí chẳng màng tới chiếc mũ cũ và những đồng bạc lẻ của mình. Người ta cho nó tiền vì nó xin và chẳng vì gì khác. Chẳng ai hỏi xem nó muốn gì, nếu như chỉ được ngồi lên chiếc đu quay kia dù chỉ vài phút thôi thì cuộc đời nó có lẽ đã vui hơn.


  Tuổi thơ bao nhiêu ngày khổ sở ăn xin nơi này sang nơi khác, người ta chỉ cho tiền, chẳng ai hỏi xem nó muốn gì. Và nó cũng chẳng xin gì, ngoài tiền.

học cách delete mọi thứ ko cần thiết ra khỏi đầu => thanh thản Tiếc gì những tháng ngày qua Cuộc vui đã tắt, tình ta đã tàn Nén buồn môi bật cười khan Gĩa từ yêu dấu bình an tâm hồn....
conchuota4
T7, 17/11/2007 - 09:28
 • Hình của conchuota4
 • CÁI BÌNH NỨT


  Mỗt người Ấn Độ thuờng dùng hai cái bình lớn để gánh nước từ suối trở về nhà.Một trong hai cái bình bị nứt và khi trở về nhà, nước trong bình đã vơi đi một nửa.


  Cái bình nứt luôn buồn bã, khổ sở vì khiếm khuyết của mình.Một ngày nọ ,cái binh nứt nói với  người chủ của mình;


  -tôi thấy thật xấu hổ kh imình đả không làm tròn nhiệm vụ đuọc giao.Vì tôi mà  ông phải làm việc cực nhọc hơn.


  Người gánh nước nói bằng giọng cảm thông:trên đuờng về , ngươi có để ý thấy những luống hoa xinh đẹp dọc dường không?


  Dọc đường về , cái bình nứttrông thâynhững bông hao dễ thuơng đang hé nở dưói ánh mặt trời.Người gánh nước nói với no;


  -Ngươi co thấy hoa chi mọc ở phía đuờng của ngươi mà khônng phỉa là phái bên kia không?ta đã biết khiếm khuyết của ngươi , vì vậy ta đã gieo nhựng hạt hoa ben đó , và mỗu ngày ngươi đã tưói nước cho chúng.Hai năm qua, ta đã hái những bông hoa này để tặng mọi người và làm đẹp cho ngôi nhà của chung ta.


  Không ai trong chúng ta hoàn thiện hết .Hãy chiêm nghiệm ý nghĩa của cái bình.Đừng sợ khuyết điểm của mình mà hãy tìm sức mnạh trong chính sự khiếm khuyết của mình.

stay hungry stay foolish!