Trang nhà

Nguồn điện không dây, tại sao không?

Neo
T6, 04/08/2006 - 09:26
Hình của Neo
Từ thực tế là khi bạn muốn thắp sáng một bóng đèn điện nào đó thì bạn phải cắm dây vào ổ điện đã được nối sẵn điện. Và dĩ nhiên là sẽ thật bất tiện khi ta cần phải mắc một bóng đèn ở xa ổ điện ( Ví dụ từ trong nhà ra ngoài chuồng heo chẳng hạn...). Vậy tại sao ta không xây dựng một cái gọi là ổ điện không dây? Tức là một ổ điện không hề được nối với một nguồn điện nào nhưng vẫn có điện (điện được truyền qua .... không khí hay bằng cách nào đó mà ta có thể làm được đại loại như vậy...). Như vậy ta sẽ không mất công nối dây và nối phích điện, ổ điện lôi thôi nữa, chỉ cần có ổ điện không dây, và cắm thiết bị điện vào thế là mọi thứ hoạt động tốt.
Mọi người thấy ý kiến này thế nào?

Bài bình luận

hyl
T3, 12/09/2006 - 15:40
 • Hòa nghĩ như vậy hông được. Nếu như truyền wa không khí thí giật con người là cái chắc, đúng hông?


  thần

IQ+EQ+AQ Tôi đã quay trở lại cùng thời gian.Tôi là Hòa.
Neo
T3, 12/09/2006 - 21:43
 • Hình của Neo
 • Hì hì, thì bằng cách nào đó khiến cho điện hổng giật được người (VD: điện né người đi sang chỗ khác...)Big Grin
Mashimaro
T3, 03/10/2006 - 18:28
 • HIc. Em tưởng anh đã sáng chế ra được rài chứ, ai ngờ ý tưởng vẫn là ý tưởng, hic hic. Làm em mừng hụt em, tại vì em cũng định làm cái giống vậy đó, nhưng chưa bít làm sao đây
.:*Chỉ một giây...bạn dừng nhịp sống hằng ngày...và nhìn lại mình*:.
Andromeda
T3, 03/10/2006 - 19:07
 • Ý tưởng hay nhưng hơi viễn vông xa rời thực tế ! Nếu thay vì dòng truyền dẫn các hạt mang điện ( electron, anion, ion ...) bằng một dạng sóng có tần số hoàn toàn khác với các loại bức sóng thông thường thì Andromeda nghĩ chuyện này sẽ dễ thực hiện hơn á ! Nhưng nói chung đây chỉ là những ý tưởng mà thôi ! Mong rằng một người thiên tài nào đoá sẽ thực hiện được việc này !
Mashimaro
T4, 04/10/2006 - 19:23
 • Ờ. Mong là vậy. MÀ chắc thiên tài đóa là tio đóa. he he. Tui sẽ chế tạo ra choa coi.Cứ chống mắt bằng 2 que tăm xỉa răng lên mà coi nhé
.:*Chỉ một giây...bạn dừng nhịp sống hằng ngày...và nhìn lại mình*:.
Andromeda
T5, 05/10/2006 - 06:22
 • Chài ! bạn mua tự tin ở shop nào vậy chỉ mình mua với bạn ơi !   việc thay đổi bản chất dòng điện là một chuyện không phải đơn giản :
    + Một là thay đổi nguồn phát
    + Hai là thay đổi bộ phận tiếp nhận điện năng ( ở dạng mới )
    + Ba là đưa nó vào khoảng không !
  => Thiên tài ơi  ! úm ba la biến ý tưởng thành sự thật đi nè !


   

Mashimaro
T5, 05/10/2006 - 19:04
 • Ừa. Cứ chờ đi. Khoảng năm 2299 thì tui sẽ phát minh ra, hông tui thì thế hệ dưới tui ý lộn sau tui sẽ phát minh ra hui. Đúng không nè.Cứ từ từ đi mò, nóng cái gì chứ. he he
.:*Chỉ một giây...bạn dừng nhịp sống hằng ngày...và nhìn lại mình*:.
Neo
T7, 18/11/2006 - 15:07
 • Hình của Neo
 • Trích dẫn:

  Pin cũng có thể được xạc không dây


  Marin Soljacic (trái), Phó giáo sư Aristeidis Karalis và Giáo sư John Joannopoulos đang chứng minh các hạt từ tính có thể được truyền không dây. Ảnh: Physorg.

  Một số nhà khoa học đang bắt tay vào nghiên cứu phương pháp mới, cho phép người sử dụng nạp năng lượng cho điện thoại di động, máy tính xách tay và các thiết bị khác mà không cầm cắm vào ổ điện.


  Dù một sản phẩm như thế chưa hình thành, giáo sư vật lý Marin Soljacic thuộc viện công nghệ Massachusetts (Mỹ) khẳng định công nghệ này sẽ giúp mọi người xạc pin không dây đơn giản như duyệt web.


  Thiết bị xạc và thiết bị được xạc sẽ nằm trong một dải tần, tương tự như radio chỉ bắt được một kênh tại một thời điểm, do đó năng lượng gần như đi thẳng đến thỏi pin đang cần được tiếp năng lượng. Một lượng điện từ nhất định sẽ bị rò rỉ ra xung quanh nhưng Soljacic tin rằng nó không gây hại cho sức khỏe con người.


  Ý tưởng xạc pin không dây từng bị bác bỏ bởi năng lượng sẽ bị phân tán trong không khí và khó tiếp cận pin trực tiếp. Tuy nhiên, theo Soljacic, việc sử dụng các tần số cộng hưởng sẽ giảm được một nửa số điện năng bị thất thoát, ít nhất cũng là về mặt lý thuyết.


  Soljacic cho hay nhóm nghiên cứu của ông mới đang bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng và sẽ cần khoảng 1 năm để chứng minh quan điểm.


  Nhận xét:


  Ước gì công nghệ này thành sự thật, từ nhỏ tôi đã ước mong mang điện đến khắp mọi nhà mọi người bằng công nghệ không dây, có những vùng miền của tổ quốc vì điều kiện địa lý điện lưới quốc gia không thể kéo đến những nơi đó được.


  Nếu công nghệ này thành sự thật, các nơi vùng sâu vùng xa của nước ta sẽ có điện, cuộc sống của người dân ở những nơi đó đỡ vất vả hơn. :)
  quocthanh (Theo AP)


  => Quả là những thiên tài có sẽ gặp nhau tại những ý tưởng....
   => Chứng tỏ ý tưởng của Neo không phải là viễn vông, có người đã dựa trên nó để phát minh đấy, thấy chưa